26-พฤษภาคม-2562

สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สมาคมฝรั่งเศส จัดโครงการบริการวิชาการ นำความรู้สู่ชุมชน ซึ่งได้จัดการสัมมนาวิชาการให้กับชมรมมัคคุเทศก์อาชีพภาษาฝรั่งเศส เรื่อง พุทธศาสนากับนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ในหัวข้อ "คำถามที่ชาวฝรั่งเศสชอบถามเกี่ยวกับวัดและวัง” โดยมี รองศาสตราจารย์ เหรียญ หล่อวิมงคล ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ ให้การต้อนรับ และได้เรียนเชิญ อาจารย์ ดร. Sébastien Tayac อาจารย์จากภาควิชาจิตรกรรม คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้บรรยายเป็นภาษาฝรั่งเศส ให้กับมัคคุเทศก์อาชีพภาษาฝรั่งเศส จำนวน 30 ท่าน ณ ห้องประชุมบัวตอง สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่