21-มิถุนายน-2562

สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย นางอรกานต์ ไชยยา เลขานุการสำนักฯ เข้าร่วมงานพิธีทำบุญเมืองและสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ ณ หน่วยพิธีประตูสวนดอก โดยมีผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานพิธี ซึ่งเป็นประเพณีที่ชาวเชียงใหม่ได้ทำต่อเนื่องทุกปี ในการทำบุญบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง เพื่อบ้านเมืองอยู่เย็นเป็นสุขและเพื่อแสดงความกตัญญูต่อบรรพชนผู้สร้างเมืองเชียงใหม่