โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ประจำปีงบประมาณ 2566 ในหลักสูตร การดูแลรักษาต้นไม้ใหญ่ในงานภูมิทัศน์ (Aborist)

17-ตุลาคม-2565

วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565 ฝ่ายบริการวิชาการ สำนักบริการวิชาการ ได้จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ประจำปีงบประมาณ 2566 ในหลักสูตร "การดูแลรักษาต้นไม้ใหญ่ในงานภูมิทัศน์ (Aborist)" (วันที่ 2) โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์วรงค์ วงศ์ลังกา สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และทีมผู้เชี่ยวชาญด้านงานจัดการต้นไม้ใหญ่ มาเป็นวิทยากรบรรยายเชิงปฏิบัติ ผ่านกิจกรรมการสอนวิธีการและการเลือกใช้เครื่องมือการตัดต้นไม้อย่างถูกต้องและปลอดภัย การโยนเชือกถุงถ่วงน้ำหนัก และเทคนิคการปีนต้นไม้ใหญ่ด้วยเชือกพร้อมอุปกรณ์นิรภัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์จากการทดลองปฏิบัติการจัดการต้นไม้ใหญ่ได้จริง และสามารถนำเอาความรู้ดังกล่าวไปประยุกต์ใช้เพื่อการปฏิบัติงานในอนาคต ณ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลา 09.00 - 16.00 น.