21-กุมภาพันธ์-2562

สำนักงาน ก.พ. ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการเสริมสร้างประสิทธิภาพ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของข้าราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สปชต.) รุ่นที่ 1/2562 ระหว่างวันที่ 9-15 มกราคม 2562 เพื่อสร้างขวัญและให้กำลังใจแก่ข้าราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเสริมสร้างความรู้และฝึกการดูแลคุณภาพชีวิตของตนเองได้ทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ และความคิด เข้าใจถึงแนวทางการจัดการกับความเครียดจากการทำงาน ได้พักและผ่อนคลายจากสภาพการทำงานที่กดดันและสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงอันตรายจากการทำงานในพื้นที่เป็นการชั่วคราว ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมอบรมจากจังหวัดชายแดนใต้ ได้แก่ จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และบางอำเภอในจังหวัดสงขลา จำนวนทั้งสิ้น 102 คน