30-กรกฏาคม-2563

วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 กองบริหารงานบุคคล จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง "ผ้าไท นุ่งอย่างไรให้เหมาะสม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดี เป็นประธานเปิดโครงการ กล่าวรายงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัลย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ในงานนี้ มีการบรรยาย หัวข้อเรื่อง ผ้าในกลุ่มไท โดย คุณสุทธิพันธ์ เหรา ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าล้านนา ผู้ทำชุดในขบวนแห่สงกรานต์และขบวนกระทงของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ หัวข้อเรื่อง ชุดล้านนา ยุคอาณานิคม โดย คุณวสิน อุ่นจะนำ ผู้ทำชุดล้านนาโบราณประกอบละครโทรทัศน์ อาทิ เรื่อง ราคนครา เพลิงพรางเทียน และกลิ่นกาสะลอง และมีการฝึกปฏิบัติการแต่งกายแบบล้านนา ทั้งแบบประเพณีและสร้างสรรค์ ณ ห้องประชุมอินทนิล อาคาร กรีน นิมมาน ซีเอ็มยู เรสซิเดนซื สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่