15-กุมภาพันธ์-2566

เมื่อวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่ 9 - 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ฝ่ายบริการวิชาการ สำนักบริการวิชาการ ได้ดำเนินการจัดโครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ในหลักสูตร เสริมสร้างทักษะการผลิตสื่อ Infographic ที่มีประสิทธิภาพ (หลักสูตร 2 วัน) วิทยากรโดย อาจารย์สุริยัน หมอยา วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อการผลิตสื่อ Infographic ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้แก่กลุ่มบุคลากรจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ จำนวน 26 คน แบ่งออกเป็นรูปแบบ Onsite 9 คน และรูปแบบ Online 17 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเน้นการฝึกปฏิบัติการใช้โปรแกรมการออกแบบสื่อเอนกประสงค์ อาทิ Canva และ Animaker ให้เกิดความคุ้นเคยและความชำนาญเพื่อการผลิตสื่อ Infographic ประเภทภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว ได้อย่างสร้างสรรค์ และสามารถนำไปประยุกต์เพื่อการปฏิบัติงานได้ในทุก ๆ สถานการณ์ ณ ห้องประชุมบัวตอง อาคารสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Online Meeting)