3-มีนาคม-2566

วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Digital Youth Network Thailand ผู้นำเยาวชนอาสาดิจิทัล รอบภาคเหนือ รุ่นที่ 7 (Hybrid) ในโครงการ HACKa THAILAND 2023 โดยมัวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเกราะป้องกันแก่เยาวชนนักเรียนและนักศึกษา กว่า 2,000 คนทั่วประเทศทั้ง 5 ภูมิภาค ซึ่งเป็นกลุ่มเยาวชนรุ่นใหม่ที่เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี ให้รู้เท่าทันภัยที่แฝงมากับยุคดิจิทัลด้วยการเสริมทักษะเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีและกฎหมายพื้นฐานในการใช้โซเชียลมีเดียและโลกออนไลน์ และร่วมเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยอาศัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล โดยมีเป้าหมายเพื่อผลิตเยาวชนคุณภาพที่จะมีบทบาทในการผลักดันเครือข่ายเยาวชนอาสาดิจิทัล เพื่อทำหน้าที่คอยช่วยเหลือสังคมและประชาชนในแต่ละพื้นที่ในการคัดกรองข่าวสาร และส่งต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ณ ห้องประชุมทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่