5-เมษายน-2566

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับมอบตราสัญลักษณ์ มาตรฐานของอุตสาหกรรมไมซ์

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2566 ทีเส็บ โดยฝ่ายพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ จัดงาน MICE Standards Day 2023 พิธีมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานของอุตสาหกรรมไมซ์ ประจำปี 2566 ซึ่งมีองค์กรและหน่วยงานเข้าร่วมกว่า 170 แห่ง จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ซึ่งสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับตราสัญลักษณ์ประเภทห้องประชุม

โดยได้รับเกียรติจาก ดร. อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ เป็นประธานเปิดงานและมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานของอุตสาหกรรมไมซ์ และแขกกิตติมศักดิ์เครือข่ายพันธมิตรหลายหน่วยงานที่เข้าร่วมแสดงความยินดี

ในปีนี้ ทีเส็บ ได้พัฒนาส่งเสริมให้สถานที่การจัดงานที่ได้มาตรฐาน เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกภายใต้แนวคิด TMVS Plus for All เน้นย้ำการบริหารสถานที่การจัดงานทั้งส่วนของกายภาพ เทคโนโลยี และการบริการ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนและเป็นมิตรกับคนทั้งมวล หรือเรียกว่า MICE for All ร่วมกับ มูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล ในการจัดทำคู่มือแนวปฏิบัติการจัดประชุมและนิทรรศการที่เป็นมิตรกับคนทั้งมวล หรือ Friendly Design Guide Book