การประชุมเพื่อขับเคลื่อนการเสริมสร้างระบบนิเวศภาครัฐระบบเปิด และการมีส่วนร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลและแนวคิดด้านการแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน PM2.5

18-พฤษภาคม-2566

วันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 รศ.ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ และ ผศ.ดร.พลภัทร เหมวรรณ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ เข้าร่วมการประชุมและให้การต้อนรับคณะจาก สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และผู้แทนหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งภาคประชาชน เพื่อขับเคลื่อนการเสริมสร้างระบบนิเวศภาครัฐระบบเปิด และการมีส่วนร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลและแนวคิดด้านการแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน PM2.5 พร้อมทั้งเยี่ยมชมสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วินิตา บุณโยดม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับคุณบัณฑูร เศรษฐศิโรตม์ ประธาน อ.ก.พ.ร. ส่งเสริมภาครัฐระบบเปิดและการมีส่วนร่วม สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (กพร.) เป็นประธานการประชุมฯ ในโครงการ การขับเคลื่อนการเสริมสร้างระบบนิเวศภาครัฐระบบเปิดและการมีส่วนร่วมอย่างมีความหมาย ในการแก้ไขปัญหามลพิษด้านฝุ่นละอองขนาดเล็ก ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา ชั้น 1 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 1 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่