ประชุมวิชาการ The 2nd Asia CLE Conference หัวข้อ A Generation of Clinical Evolution Achieving Greater Access to Justice

15-มิถุนายน-2566

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ Bridges Across Borders Southeast Asia Community Legal Education Initiative (BABSEA CLE) จัดการประชุมวิชาการ The 2nd Asia CLE Conference หัวข้อ “A Generation of Clinical Evolution Achieving Greater Access to Justice” ระหว่างวันที่ 26 – 28 พฤษภาคม 2566 ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัทมน คงเจริญ คณบดีคณะนิติศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณรายรัตน์ ศรีไชยรัตน์ ผู้บุกเบิกการศึกษากฎหมายเชิงคลินิกในประเทศไทย กล่าวปาฐกถาพิเศษ โดยมีผู้เข้าร่วมงานจาก 16 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งการประชุมวิชาการในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการศึกษากฎหมายเชิงคลินิกระดับนานาชาติ และเพื่อสร้างเสริมความเข้มแข็งของเครือข่ายนักวิชาการและผู้ปฏิบัติงานด้านการศึกษากฎหมายเชิงคลินิกระดับนานาชาติ อันจะนำไปสู่การลดความเหลื่อมล้ำ และการเข้าถึงความยุติธรรมอย่างยั่งยืน

Cr.ข่าวจาก ศูนย์บริการวิชาการทางกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มช.