15-มิถุนายน-2566

วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการขับเคลื่อนเมืองน่านสู่เมืองอัจฉริยะ เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ณ เทศบาลเมืองน่าน ซึ่งเป็นการ บูรณาการความร่วมมือ 9 หน่วยงาน อันประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การไฟฟ้าแห่งประเทศไทย (กฟผ.) สำนักงานเทศบาลเมืองน่าน สำนักศิลปากรที่ 7 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนราชมงคลล้านนา สำนักงานพื้นที่พิเศษ 6 (อพท.6) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สำนักงานน่าน) และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน ด้วยการใช้พลังงานและทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นส่งเสริมการใช้ระบบขนส่งที่ครอบคลุมทุกช่วงวัยอย่างปลอดภัย