21-มิถุนายน-2566

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2566 NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ จัดโครงการแข่งขันตอบปัญหาดาราศาสตร์ ประจำปี ; 2566 Astro Challenge: ปริศนาดาราศาสตร์(ภาคเหนือ) โดยมีวัตถุประสงค์คือ

1. ส่งเสริมให้เยาวชนไทย ศึกษา ค้นคว้า พัฒนาองค์ความรู้ใหม่ทางวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ ผ่านการแข่งขันตอบปัญหาดาราศาสตร์

2. ส่งเสริมทักษะให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ ไหวพริบ ปฏิภาณ คิดร่วมกันอย่างมีเหตุผล และแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ในเวลาที่จำกัด

3. สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยใฝ่รู้ดาราศาสตร์

ณ ห้องประชุมทองกวาวและอินทนิล สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่