28-สิงหาคม-2566

วันอังคารที่ 15 สิงหาคม 2566 ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ดร.ชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการสร้างความร่วมมือและเครือข่ายวิจัยเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าด้วยการสร้างความร่วมมือและเครือข่ายวิจัยเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ กล่าวรายงาน ณ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ (ITSC) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมถึงการศึกษาดูงานการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ) ณ ศูนย์บัญชาการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5 จังหวัดเชียงใหม่ ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศและสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ ส่งเสริม สนับสนุน ไปใช้ประโยชน์ ร่วมกันของแต่ละฝ่ายให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมทั้งสนับสนุนหรือ ร่วมกิจกรรมและการดำเนินงานด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง