24-ตุลาคม-2566

วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566 CMU SH&E ศูนย์บริหารจัดการความปลอดภัยอาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

จัดการฝึกอบรมหลักสูตรโรคจากการทำงานและการดูแลสุขภาพ ให้แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิด รองศาสตราจารย์ ดร.วินิตา บุณโยดม รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับ และอาจารญณัฐนิชา ทองอ่วม วิทยากรจากสมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ฯ บรรยายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อให้บุคลากรได้เข้าใจและตระหนักถึงโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการทำงาน ได้รับทราบปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับตัวเหตุของโรค ผู้ประกอบอาชีพ รวมถึงปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับสังคม เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมอื่นๆ สามารถหาแนวทางการหลีกเลี่ยง ป้องกัน และการดูแลสุขภาพ ตลอดจนการปฏิบัติตนเองให้ห่างไกลจากโรค นำมาซึ่งสุขภาพที่ดีทั้งทางร่างกาย อารมณ์ สังคม และการทำงานที่มีความสุขบนพื้นฐานของความปลอดภัยและสุขภาพที่ดี ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ สำนักงานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Cr. ข่าวจากศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติม : https://cmu.to/LPNK3