9-พฤศจิกายน-2566

เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (UNISERV) และหัวหน้าหน่วยวิจัยเพื่อการจัดการพลังงานและเศรษฐนิเวศ (3E) สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.รัตชยุดา กองบุญ รองหัวหน้าหน่วยวิจัยฯ และคณะทีมวิจัย

ร่วมงานเปิดศูนย์ประสานงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความหลากหลายทางชีวภาพ จังหวัดลำปาง ซึ่งถือเป็นแห่งที่ 5 ของประเทศไทย ในฐานะที่ปรึกษาโครงการ ”การพัฒนาศักยภาพสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด เพื่อพัฒนาแผนงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับจังหวัด”

โดยมีนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิด และนายสุรชัย แสงศิริ ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดลำปาง กล่าวต้อนรับและกล่าวรายงาน ทั้งนี้มี ผู้บริหาร ทส. เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์ประสานงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความหลากหลายทางชีวภาพ ณ สำนักงานทรัยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำปาง