ทีมวิจัยศูนย์ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change Data Center: CCDC) ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับ Grand Prize ในการประกวดผลงานวิจัย สิ่งประดิ

9-พฤศจิกายน-2566

ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร. เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ (UNISERV) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหัวหน้าทีมวิจัยศูนย์ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change Data Center: CCDC) เนื่องในโอกาสส่งทีมวิจัยเข้าแสดงผลงานและได้รับรางวัลชนะเลิศระดับ “Grand Prize” รางวัลใหญ่สุดในการประกวดผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรม ในเวทีนานาชาติ "Seoul International Invention Fair 2023" (SIIF 2023)

จากผลงาน “DustBoy Sensor Network for Community PM2.5 Monitoring System”

ซึ่งได้มีการขยายผลการติดตั้ง และใช้ประโยชน์เซ็นเซอร์ขนาดเล็ก เพื่อเฝ้าระวังและเตือนภัยในวิกฤตฝุ่นควันทั่วประเทศ และมีแผนเพิ่มเติมร่วมกับกรมอนามัยกว่า 500 จุดในปีหน้านี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบข้อมูล PM2.5 ในพื้นที่ของท่านได้ทางเว็บ หรือ แอพพ์ AQIC

สนับสนุนโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

และ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP)