UNISERV ร่วมกับ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ จัดงาน DustBoy Day ครั้งที่ 2

12-ธันวาคม-2566

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2566 สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (3E) จัดโครงการ "DustBoy day ครั้งที่ 2" เพื่อให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเครือข่ายความร่วมมือ DustBoy มีโอกาสในการแลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิดเห็น มุมมองในการต่อยอดระหว่างกัน เพื่อการนำนวัตกรรม DustBoy ไปใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ทั้งการขับเคลื่อนนโยบาย การศึกษาฝุ่นละอองขนาดเล็กการพัฒนาเทคโนโลยีการตรวจวัดคุณภาพอากาศ การเฝ้าระวังผลกระทบจากปัญหาหมอกควัน การประยุกต์ใช้ในชุมชน รวมถึงการบริการจัดการแหล่งกำเนิดฝุ่นควัน

.

โดยมี ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวเปิดงาน

รองศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับแขกภายในงาน

.

อีกทั้งในงานยังมี Speaker จำนวน 19 ท่าน พูดบรรยายให้ความรู้หัวข้อเกี่ยวกับ DustBoy พร้อมเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ณ ห้องประชุมทองกวาว ชั้น 2 สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

.

ดาวโหลดรูปภาพเพิ่มเติม : https://cmu.to/JIUfu