การประชุมวิชาการ นิสิตนักศึกษาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16

27-กุมภาพันธ์-2567

เมื่อวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2567 ภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการนิสิตนักศึกษาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือ TSG (The Thai Students Symposium on Geography and Geoinformatics) ครั้งที่ 16 ในโอกาสครบรอบ 60 ปีของภาควิชาภูมิศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์อินทร์ รักอริยะธรรม อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเนชั่น ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน และกล่าวนำเรื่องภาพรวมของการจัดการเรียนรู้ภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศศาสตร์ในอุดมศึกษาไทย และ Emeritus Professor Philip Hirsch จาก School of Geosciences, University of Sydney ประเทศออสเตรเลีย ให้เกียรติเป็น Keynote Speaker โดยได้กล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง “Geographies for a sustainable future: ways forward for Thai geographers”

ณ สำนักบริการวิชาการ (UNISERV) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่