UNISERV ร่วมประชุมคาดการณ์อนาคต (Foresight) ทิศทางและฉากทัศน์การพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ

5-มีนาคม-2567

วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567 ฝ่ายบริการวิชาการ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมการประชุมคาดการณ์อนาคต (Foresight) ทิศทางและฉากทัศน์การพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ

จัดโดย หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ร่วมกับ สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เพื่อแลกเปลี่ยนและระดมความคิดเห็นการคาดการณ์ทิศทางในอนาคตของการประเมินพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ ขับเคลื่อนคลัสเตอร์ (Clusters) ที่นำไปสู่การพัฒนาและเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจ (Economic Connectivity) ในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ

โดยมี ผู้แทนจากกลุ่มภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ และผู้ประกอบการ ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่

ขอบคุณรูป : อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่: STeP