ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ ได้รับเชิญปาฐกถาพิเศษ "การอบรมยกระดับ Go - Green 4 มิติ"

8-มีนาคม-2567

วันที่ 7-8 มีนาคม 2567 สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ดำเนินจัดการ "อบรมยกระดับ Go - Green 4 มิติ" กิจกรรมภายใต้โครงการขับเคลื่อนการส่งเสริมธุรกิจสีเขียว (Green Business) สำหรับ MSME เพื่อความยั่งยืน เพื่อได้รับแนวทางพัฒนายกระตับองค์กร 4 มิติ ตามแนวทางธุรกิจสีเขียวสู่ความยั่งยืน Green SME inder

โดยมี คุณสุวรรณชัย โลทะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กล่าวต้อนรับ และแนะนำโครงการ

รศ.ดร.วีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว) กล่าวเปิดงาน

- "Sustainnovation นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน"

คุณธนากร สุภาษา Co-Founder แบรนด์ PAPA PAPER บริษัท ชิมพลิ เด็คตอร์ จำกัด

คุณธีรชัย ศุภเมธีกูลวัฒน์ Founder แบรนด์ QUALY บริษัท นิว อาโรวา จำกัด

ดำเนินการเสวนาโดย นายเชษพงศ์ สินธารา วิทยากรที่ปรึกษาอาวุโส สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

มิตินวัตกรรม Innovation

- "ผลิตภัณฑ์ยั่งยืน (Sustainable Product)" We care for your EVERYWEAR

โดย คุณตวงตาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชาบีน่า จำกัต (มหาชน)

มิติการจัดการความยั่งยืน Sustainability Management

- "เตรียมพร้อมธุรกิจในยุคสังคมคาร์บอนต่ำ"

โดย รศ.ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หัวหน้าหน่วยวิจัยเพื่อการจัดการพลังงานและเศรษฐนิเวศ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

- "แนวทางการประหยัดพลังงานและ New Energy Wave ที่ SME ควรรู้"

โดย รศ.ดร.พิพัฒน์ ชัยวิวัฒน์วรกุณ ประธานสายวิชาพลังงาน บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม (JGSEE) มหาวิทยาลัยเทศโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)

ณ ห้องวีนัส ชั้น 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร