23-เมษายน-2567

วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567 สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จังหวัดเชียงใหม่ โดยการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสุขภาวะจังหวัดเซียงใหม่ จัดดำเนินโครงการขับเคลื่อนรถแดงสาธารณะจังหวัดเชียงใหม่ด้วยพลังงานสะอาดสู่เมืองคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน ซึ่งดำเนินการระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ - 15 พฤศจิกายน 2567 ภายในงานมีกิจกรรมระดมสมองการจัดทำแผนพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะด้วยเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า กล่าวต้อนรับ โดย รศ.ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าววัตถุประสงค์ โดย นายอาคม สุวรรณกันธา ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จังหวัดเชียงใหม่ และที่ปรึกษาโครงการ แนะนำโครงการ และคณะทำงาน โดย นางกันต์กนิษฐ์ บุญธิมาศ หัวหน้าโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสำรวจรวบรวมความต้องการของผู้ประกอบการรถแดงสาธารณะ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในการปรับเปลี่ยนสู่ยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รวมทั้งรวบรวมแนวทางช่วยแหลือ แนวทางแก้ไขปัญหา จากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน สถาบันการเงิน และสถาบันการศึกษา ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ สำนักบริการวิชาการ (UNISERV) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติม : https://cmu.to/JT3WE