จัดโครงการ อบรมครูไทยผู้สอนภาษาจีน

30-ตุลาคม-2563

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ "อบรมครูไทยผู้สอนภาษาจีน" ณ ศูนย์ฝึกอบรมสำนักบริการวิชาการฯ ให้กับครูโรงเรียนมัธยมศึกษาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชียงรายโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ครูผู้สอนภาษาจีนได้เพิ่มพูนความรู้ พัฒนาศักยภาพและแนวทางการสอนภาษาจีนให้ดียิ่งขึ้น โดยสร้างเครือข่ายระหว่างครูและและความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีศาสตราจารย์ชะภิพร เกียรติคชาธาร ผู้ชำนาญการภาษาต่างประเทศ และวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยเฉิงตู และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญชาวจีนอีก 2 ท่าน ให้เกียรติเป็นวิทยากร ซึ่งหัวข้อการอบรมได้แก่ ความรู้เกี่ยวกับประเทศจีน การแปลและการสอนภาษาไทย-จีน การเตรียมคัวสอบวัดระดับภาษา HSK รวมถึงแนะแนวการศึกษาต่อ ณ ประเทศจีน รวมถึงมหาวิทยาลัยในจีน