30-ตุลาคม-2563

เมื่อวันที่​ 29 ตุลาคม​ 2563​ เวลา​8.30 น.​รองศาสตรา​จารย์​เหรียญ​ หล่อ​วิ​มงคล​ ผู้อำนวยการสำนัก​บริการ​วิชาการ​ มหา​วิทยาลัย​เชียงใหม่และผู้อำนวย​การสถาบันขงจื่อ​ฝ่ายไทย พร้อมด้วยรองศาสตรา​จารย์​เซิน​ ยี่​ ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อ​ฝ่ายจีน​ นำคณะเจ้าหน้าที่สำนัก​บริการ​วิชาการ​ และสถาบัน​ขงจื่อ​ ร่วมลงนามบันทึก​ข้อตกลงความร่วมมือ​ระหว่างมหาวิทยาลัย​เชียงใหม่​ สถาบัน​ขงจื่อ​ และโรงเรีย​นเซนต์​นิโกลาส​ จังหวัด​พิษณุโลก​ ในการสนับสนุน​ ส่งเสริมการเรียนภาษาจีนและบริการวิชาการ​ของมหาวิทยาลั​ยเชียงใหม่​ เพื่อ​ขับเคลื่อน​ภาษาจีนให้เป็นภาษาหลักของการเรียนการสอนรวมถึงเป็นศูนย์กลาง​ในภูมิภาค​ภาค​เหนือ​ตอน​ล่าง​

ทั้งนี้​มีบาทหลวง​ไพศาส ราชกิจ​ ผู้อำน​ว​ยการ​โรงเรียน​เซนต์​นิโกลาส​ ผู้ช่วยศาสตราจารย์​ อำนวย​ ปทุมปี​ หัวหน้าแผนก​ ​English​ Program พร้อมด้วย​ผู้บริหาร​โรงเรียน​ฯ​ ร่วมลงนามและเป็นสักขีพยานในบันทึก​ข้อตกลง​ความร่วมมือ