16-กุมภาพันธ์-2564

สำนักบริการวิชาการ ร่วมกับ สโมสรโรตารีเชียงใหม่เหนือ และบริษัท เบทาโกร จำกัด สำนักงานเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมโครงการสนับสนุนพันธุ์ไก่ไข่เพื่อส่งเสริมภาวะโภชนาการที่ดีให้เด็กนักเรียนบนพื้นที่สูง ในวันเสาร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ณ โรงเรียนบ้านแม่ต๋อม ตำบลอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อน Sustainable Development Goals (SDGs) เป้าหมายที่ 2 การสร้างทักษะในด้านการผลิตอาหาร การบริโภคที่ถูกหลักโภชนาการให้แก่เด็ก เยาวชน รวมถึงเป็นการตอบสนองต่อความรับผิดชอบต่อสังคม หรือ Corporate Social Responsibility (CSR) ในครั้งนี้ สำนักบริการวิชาการ ได้มีการจัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ด้านการเลี้ยงไก่ไข่แก่นักเรียน โดยมี อน.พิเชษฐ์ สอนเจริญทรัพย์ ดำแหน่ง อดีตนายกสโมสรโรตารีเชียงใหม่เหนือ เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 20 คน