มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อันดับ 3 ของประเทศ จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2022

10-กรกฏาคม-2564

QS Quacquarelli Symonds สถาบันจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ได้รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS World University Rankings 2022 เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564

ผลการจัดอันดับของสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย

อันดับ 1 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อันดับ 208 ของโลก)

อันดับ 2 มหาวิทยาลัยมหิดล (อันดับ 252 ของโลก)

อันดับ 3 ร่วม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (อันดับ 601-650 ของโลก)

โดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับการจัดอันดับในด้านความมีชื่อเสียงด้านวิชาการ (Academic Reputation) อยู่อันดับที่ 270 ของโลก ซึ่งเป็นตัวชี้วัดที่มีค่าน้ำหนักการให้คะแนนมากที่สุด อีกทั้งในด้านการเป็นที่ยอมรับจากนายจ้าง (Employer Reputation) มช. ได้อันดับ 326 ของโลก โดยทั้งสองตัวชี้วัดนี้ มช. ถูกจัดอันดับดีขึ้นอย่างต่อเนื่องมาทุกปี