10-กรกฏาคม-2564

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ส่งผลกระทบต่อสภาวะเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งการดำรงชีวิต ความเป็นอยู่ การประกอบอาชีพของประชาชนคนไทยในวงกว้าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตระหนักดีถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับนักศึกษาและผู้ปกครอง ด้วยความห่วงใยทีมบริหารมหาวิทยาลัย คณบดี และหัวหน้าส่วนงาน จึงได้ร่วมกันหารือกำหนดแนวทางช่วยเหลือนักศึกษา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอย่างทั่วถึง ผ่านการดำเนินการต่างๆ รวมมูลค่าการช่วยเหลือกว่า 465,000,000 บาท (สี่ร้อยหกสิบห้าล้านบาท)