ดูแลโครงการการยกระดับการพัฒนาชุมชนแบบองค์รวม ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)

30-พฤศจิกายน-2564

สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับมอบหมายจากทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการดูแลโครงการการยกระดับการพัฒนาชุมชนแบบองค์รวม ตำบลห้วยแก้ว อำเภอเเม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยได้ดำเนินโครงการ ดังนี้

1.โครงการ U2T Covid-19 Week ก้าวต่อไป สู้ภัยโควิด

2.หลักสูตรอบรมทักษะทางด้านภาษาจีนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

3.หลักสูตรอบรมทักษะทางด้านภาษาอังกฤษเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

4.ส่งเสริมทักษะอาชีพการเเปรรูปในชุมชน (อบรมการทำข้าวเเต๋นน้ำแตงโมหน้าสมุนไพรและกล้วยฉาบ)

5.ส่งเสริมทักษะอาชีพในชุมชนและเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า (การอบรมมัคคุเทศก์)

6.การพัฒนาและทดสอบเส้นทางท่องเที่ยวตำบลห้วยแก้ว

7.การอบรมหลักสูตรพัฒนาทักษะอาชีพและสร้างเเบรนด์สินค้าเพื่อการท่องเที่ยวเชื่อมโยง (ทำอย่างไรให้มีอาชีพและขายสินค้าอย่างไรให้ได้)

8.กิจกรรมเปิดตัวสินค้าและสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ตำบลห้วยเเก้ว