กิจกรรมสาธิตวิธีทำ เกี๊ยว เทศกาลตรุษจีนให้กับนักศึกษาจากโครงการยูแสค

4-กุมภาพันธ์-2565

วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สำนักบริการวิชาการ ได้จัดกิจกรรมสาธิตวิธีทำ เกี๊ยว เทศกาลตรุษจีน โดยมี Ms. Niu Ya Fan เป็นวิทยากร ซึ่งเป็นวิชาภาษาจีนหลักสูตร Modern Chinese Culture and Society ที่สอนให้กับนักศึกษาจากโครงการยูแสค โดยนักศึกษาได้มีโอกาสหัดทำด้วยตนเอง และวิทยากรได้สอดแทรกความรู้ทางวัฒนธรรมตามเทศกาลให้นักศึกษาได้เข้าใจ และได้ลองชิมฝึมือตนเอง ซึ่งได้ทั้งความรู้และอิ่มท้องไปด้วย และมีนักศึกษาฝึกงานจากภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ มาช่วยเตรียมงานและจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย