ต้อนรับ นักศึกษาชาวจีนในหลักสูตรสาขาวิชาภาษาไทยในฐานะภาษาต่างประเทศ

17-มีนาคม-2565

วันอังคารที่ 8 มีนาคม 2565 รองศาสตราจารย์เหรียญ หล่อวิมงคล ผู้อำนวยการ สำนักบริการวิชาการให้การต้อนรับ นักศึกษาชาวจีน Ms. Huang Yihan ที่จะเข้าศึกษาในหลักสูตรสาขาวิชาภาษาไทยในฐานะภาษาต่างประเทศ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สำนักบริการวิชาการได้จัดโครงการ First Arrival Cares for International Students เพื่อให้การต้อนรับและดูแลนักศึกษาชาวต่างประเทศที่เดินทางมาเชียงใหม่เป็นครั้งแรก เป็นการสร้างความเป็นมิตรและมั่นใจให้นักศึกษาว่ามีผู้ดูแลต้อนรับ แนะนำและช่วยอำนวยความสะดวกในการเริ่มใช้ชีวิตในต่างแดน เป็นอีกโครงการหนึ่งของสำนักบริการวิชาการในการให้บริการแก่นักศึกษาชาวต่างประเทศสำหรับคณะ/หน่วยงานของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่