9-มิถุนายน-2565

วันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2565 สำนักบริการวิชาการ ร่วมกับวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัด กิจกรรมให้ความรู้ และส่งเสริมอาชีวอนามัย และการป้องกัน Office Syndrome ภายใต้โครงการสถานศึกษาปลอดภัย ในหลักสูตร Work อย่างไร ห่างไกล ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)โดยมี ดร.อมาวสี อัมพันศิริรัตน์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ และได้รับเกียรติจาก อาจารย์อารยา ญาณกาย สังกัดภาควิชากายภาพบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาเป็นวิทยากรบรรยาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้คณะผู้บริหารและบุคลากรของวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ ได้รับความรู้และความเข้าใจในสาระสำคัญของสาเหตุการเกิดกลุ่มอาการ Office Syndrome และวิธีการป้องกันที่ถูกต้องและปลอดภัย พร้อมทั้งได้ร่วมเรียนรู้การบริหารร่างกายเพื่อป้องกันอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ผ่านการทำท่ากายบริหารต่าง ๆ เพื่อนำเอาไปประยุกต์ใช้และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่เสี่ยงภัยต่ออาการ Office Syndrome ณ ห้องประชุมอินทนนท์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่