6-กันยายน-2565

วันที่ 22 – 24 สิงหาคม 2565  สำนักบริการวิชาการและวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนเเห่งประเทศไทย จัดการศึกษาดูงานด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม (KM Facilitator) ภายใต้โครงการพัฒนาองค์กรสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (MRTA) ณ จังหวัดเชียงใหม่ ให้กับคณะผู้บริหารและทีมขับเคลื่อนการจัดการความรู้ รุ่นที่ 1 นำโดย นายสุทัศน์ สิขเรศ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ได้เข้าร่วมศึกษาดูงานในหน่วยงานที่ประสบความสำเร็จในด้านการจัดการความรู้และการพัฒนานวัตกรรมขององค์กร  ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้บุคลากรได้นำความรู้ และประสบการณ์จากกิจกรรมไปพัฒนาองค์กรและการทำงาน สร้างความตระหนัก และความเข้าใจ เกิดแรงจูงใจแก่บุคลากร/ทีมงาน เพื่อมุ่งสู่การพัฒนาเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้สู่การสร้างนวัตกรรมอย่างยั่งยืน  โดยได้เข้าเยี่ยมชม ศึกษาดูงานการบริหารจัดการความรู้ การสร้างความรู้สู่นวัตกรรม และ ISO 30401: 2018 Knowledge Management Systems ณ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศึกษาดูงานการจัดการความรู้และนวัตกรรม สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เชียงใหม่ และศึกษาดูงานด้านนวัตกรรม ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STeP) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่