28-พฤศจิกายน-2565

วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิติพงษ์ ยอดมงคล รองอธิการบดี รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) ร่วมกับคณะผู้บริหารหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภายในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน จำนวน 15 แห่ง ได้แก่ 1) เทศบาลตำบลท่าศาลา 2 ) เทศบาลตำบลป่าแดด 3) เทศบาลตำบลหนองหอย 4) เทศบาลตำบลสันผักหวาน 5) เทศบาลตำบลชมภู 6) เทศบาลตำบลสันโป่ง 7) เทศบาลตำบลสันป่าตอง 8 ) เทศบาลตำบลบ้านหลวง 9) เทศบาลตำบลเวียงพร้าว 10) องค์การบริหารส่วนตำบลร้องวัวแดง 11) องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ก๊า 12) องค์การบริหารส่วนตำบลดอยหล่อ 13) องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งรวงทอง 14) เทศบาลตำบลหนองล่อง 15) เทศบาลตำบลบ้านโฮ่ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการร่วมบูรณาการองค์ความรู้จากบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์วิชาแขนงต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สู่การพัฒนาการเติบโตทางเศรษฐกิจและการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนภายในพื้นที่ภายใต้การปกครองของหน่วยงานทั้ง 15 แห่งดังกล่าว รวมถึงการเสริมสร้างศักยภาพบุคลากรภายในหน่วยงานให้เกิดความรู้ ความสามารถ และทักษะการปฏิบัติงานเพื่อการให้บริการประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพอันก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อหน่วยงานและชุมชน โดยมีคณะผู้บริหารและบุคลากรประจำหน่วยงานทั้ง 15 แห่ง และคณะอาจารย์ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่