โครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ประเภท Public Training ในหลักสูตร กระบวนการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลตาม PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมู

16-มกราคม-2566

วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม 2566 ฝ่ายบริการวิชาการ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดโครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ประเภท Public Training ในหลักสูตร กระบวนการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลตาม PDPA (พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562) (วันที่ 1) วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.เบ็ญจวรรณ บุญใจเพ็ชร วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายแรงงานและกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องประจำสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้แก่กลุ่มบุคลากรจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ จำนวน 13 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนความรู้เกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สร้างความเข้าใจในบทบาทหน้าที่และความสำคัญของคณะทำงาน PDPA ประจำหน่วยงานและบทลงโทษจากการไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ผ่านกิจกรรมการบรรยายเชิงทฤษฎี ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่