โครงการติดตามประเมินผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาการศึกษาและพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูงตามแนวพระราชดำริฯ

15-กุมภาพันธ์-2566

ในวันที่ 6 – 7 กุมภาพันธ์ 2566 สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ดร.กฤษฎิ์ กาญจนกิตติ เลขานุการสำนัก และ นายรุจนยุคันต์ จิณณธรรม หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ได้ดำเนินโครงการติดตามประเมินผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาการศึกษาและพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูงตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ณ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามและประเมินผล การบริหารจัดการ และการดำเนินโครงการฯ ประกอบด้วย

1) โครงการส่งเสริมพัฒนาอาชีพเกษตรกรรม และความมั่นคงทางอาหารแก่นักเรียนและประชาชนบนพื้นที่สูง โดยคณะเกษตรศาสตร์

2) โครงการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียน และชุมชนบนพื้นที่สูง โดยคณะศึกษาศาสตร์

3) โครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะการสอนภาษาอังกฤษให้แก่ครูในพื้นที่ อำเภออมก๋อย โดยคณะมนุษยศาสตร์

และ 4) โครงการเสริมความรู้พื้นฐานก่อนเข้ามหาวิทยาลัย และการบริหารจัดการโครงการฯ โดยสำนักบริการวิชาการ