3-มีนาคม-2566

วันพุธ พฤหัสบดี และศุกร์ที่ 22 - 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ฝ่ายบริการวิชาการ สำนักบริการวิชาการ ได้ดำเนินการจัดโครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ในหลักสูตร การบริหารโครงการภายใต้แนวคิดแบบ Agile (หลักสูตร 3 วัน) ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เขมกร ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าภาควิชาการจัดการและการเป็นผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “การบริหารโครงการที่มีประสิทธิภาพ” และอาจารย์ ดร.ศันสนา สิริตาม วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและการสื่อสารองค์กร มาเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “กรอบแนวคิดการทำงานแบบ Agile” ให้แก่กลุ่มบุคลากรจากหน่วยงานทั้งภาคการศึกษาและเอกชน จำนวน 10 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะการเขียนโครงการอย่างไร ? ให้เกิดผลสัมฤทธิ์ที่เป็นรูปธรรมและมีผลประโยชน์สูงสุดต่อองค์กรในเชิงธุรกิจได้อย่างปราศจากความเสี่ยง รวมถึงการถ่ายทอดแนวคิดการทำงานแบบ Agile หรือ Agility อันเป็นประโยชน์ต่อกระบวนการการทำงานร่วมกันภายในองค์กร รวมถึงวิธีการประยุกต์ใช้แนวความคิดดังกล่าวเพื่อการบริหารโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุก ๆ รูปแบบ ณ อาคารสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่