4-กรกฏาคม-2566

วันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566 สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้ภายใต้ความดูแลจัดกิจกรรมวันไหว้บ๊ะจ่าง ประจำปี 2566 กิจกรรมในครั้งนี้มีหลากหลายประเภท อาทิเช่น การห่อและทำขนมไหว้บ๊ะจ่าง ฯลฯ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมล้วนสนุกสนานและได้รับความรู้เกี่ยวกับวันไหว้บ๊ะจ่าง สรุปโดยรวมจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่ทำให้ผู้ที่สนใจด้านภาษาวัฒนธรรมจีน ได้มีโอกาสสัมผัสถึงวัฒนธรรมอย่างแท้จริง และกระตุ้นให้นักเรียนที่ไม่ได้อยู่ในแผนการเรียนการสอนภาษาจีน หันมาสนใจภาษาจีนกันมากขึ้น ณ ห้องประชุมทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่