5-กรกฏาคม-2566

เมื่อวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสมาคมผู้ประเมินมูลค่าทางสังคมไทย นำ SROI ขับเคลื่อน Social Value Accelerator : SVA สู่การพัฒนาระดับท้องถิ่น ได้กำหนดให้มีกิจกรรมการมอบรางวัล CMU Social Value Recognition Award 2023 สำหรับโครงการที่มหาวิทยาลัย ได้ดำเนินการประเมินฯ โดยมีจำนวนรางวัลรวมทั้งสิ้น 12 รางวัล ซึ่งคณะกรรมการฯ ได้พิจารณาเรียบร้อยแล้ว

ในการนี้ “โครงการการเฝ้าระวังและเตือนภัยปัญหาหมอกควันโดยเครื่องตรวจวัดคุณภาพอากาศระบบเซ็นเซอร์ DustBoy ในประเทศไทย” ได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) รศ.ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล หัวหน้าหน่วยวิจัยเพื่อการจัดการพลังงานและเศรษฐนิเวศ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ และศูนย์ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ CCDC เป็นหัวหน้าโครงการฯ ร่วมกับทีมนักวิจัย 3E คว้ารางวัลดีเด่น ยุทธศาสตร์ที่ 1 เชิงรุก นวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมและพลังงาน (EE) ได้จัดให้มีพิธีมอบรางวัล CMU Social Value Recognition Award 2023 ของโครงการ CMU Accelerate Impact and Hackathon 2023 ในงานสัมมนาวิชาการ Accelerating Social Value For Higher Education ณ ห้องประชุมธาราทอง โรงแรม เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ เชียงใหม่ #CMU #MDRI #CCDC #DustBoy

Cr. ข่าวจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและภาพจากศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่