พิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ รวมพลังงานวิชาการขยายขอบเขตการศึกษาสู่ชุมชน

9-ตุลาคม-2566

วันพุธที่ 20 กันยายน 2566 สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ “รวมพลังงานวิชาการขยายขอบเขตการศึกษาสู่ชุมชน”

โดยมี รองศาสตราจารย์ บุญรักษา สุนทรธรรม กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กรรมการอำนวยการประจำสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดพิธี ฯ

รองศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ กล่าวถ้อยแถลงและร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างสำนักบริการวิชาการกับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน 4 แห่ง ประกอบด้วย

1. บริษัท เชียงใหม่วีระวิศวการ จำกัด โดยคุณแพน ศิริจันทร์ชื่น รองกรรมการและผู้จัดการ

2. โครงการฟ้าม่วน ซึ่งประกอบด้วย

- สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจ.เชียงใหม่ คุณศุภมิตร กิจจาพิพัฒน์ นายกสมาคม

- วสท.สาขาภาคเหนือ1 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา พิชยาพันธ์ประธาน วสท.

- สำนักงานตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ โดย พ.ต.ท.มกรา ศรีสกุลพิสุทธิ์

- สถาบันวิจัยพหุศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณดร.สัญชัย จตุรสิทธา ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถาบันฯ

3. บริษัท บีเอเอเค จำกัด โดยคุณนภารัตน์ พาสาลี ตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไปและผู้จัดการโครงการ

4. บริษัท PANDA EDUCATION จำกัด โดย ดร.เสรี วงศ์สมฤดี ผู้อำนวยการ

พิธีลงนามในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายความร่วมมือระหว่างกัน ในการถ่ายทอดและเผยแพร่องค์ความรู้ ด้านวิชาการและเทคโนโลยี จากการศึกษา การวิจัย ผ่านรูปแบบการฝึกอบรม สัมมนา การวิจัยและการถอดบทเรียนเพื่อพัฒนาต่อยอดสู่องค์ความรู้ เพื่อให้เกิดความมั่นคงต่ออาชีพ และคุณภาพชีวิตของประชาชนทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล รองอธิการบดี และประธานกรรมการอำนวยการประจำสำนักบริการวิชาการ ที่ได้ให้เกียรติทำหน้าที่กล่าวขอบคุณคู่ความร่วมมือและแขกผู้เกียรติในพิธีลงนามครั้งนี้ ณ ห้องประชุมอินทนิล สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่