นำร่องวิจัยพัฒนา ลานจอดรถและถนนแบบ Low Carbon ในพื้นที่ลานการใช้ประโยชน์ร่วมระหว่าง สำนักบริการวิชาการ (UNISERV) และ สมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยเชีย

24-ตุลาคม-2566

ศาสตราจารย์ ดร. นพ. พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ตั้งเป้านโยบาย Carbon Neutral University ซึ่งมีประธานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ A2 ได้แก่ท่านรองอธิการ รศ. ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร

โดยจะได้นำร่องวิจัยพัฒนา “ลานจอดรถและถนนแบบ Low Carbon” ในพื้นที่ลานการใช้ประโยชน์ร่วมระหว่าง สำนักบริการวิชาการ (UNISERV) และ สมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ซึ่งจะมีท่าน ศาสตราจารย์ ดร. พีรพงศ์ จิตเสงี่ยม ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย และ จะมีบริษัท CPAC องค์การบริหารส่วนจังหวัดเขียงใหม่ เทศบาลนครจังหวัดเชียงใหม่ และภาคีเครือข่ายวิจัย ให้ความร่วมมือในครั้งนี้ด้วย

โดยวางเป้าหมายให้แล้วเสร็จก่อนพิธีพระราชทานปริญญาบัตร พร้อมกับการร่วมเฉลิมฉลอง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ครบรอบ 60 ปี ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2567 นี้