ก้าวสู่ยุค Digital Twin

24-ตุลาคม-2566

ก้าวสู่ยุค Digital Twin

วันที่ 19 ตุลาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร. เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ (UNISERV) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ และเจรจาความร่วมมือ กับบริษัท”SuperMap” องค์กรชั้นนำด้าน GIS ใหญ่อันดับหนึ่งของจีน และของเอเชีย ณ อาคารมหานครมิวเซียม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร แพลตฟอร์ม SuperMap จะถูกนำมาใช้เพื่อการพัฒนาเมือง ให้เข้าสู่เมืองอัจฉริยะ และเมืองคาร์บอนต่ำได้อย่างครบทุกมิติ

ทาง UNISERV วางแผนร่วมกับ SuperMap นำแพลตฟอร์มมาขยายองค์ความรู้ และให้ถูกนำไปสร้างประโยชน์ให้กับเมืองเชียงใหม่ เพื่อบรรลุเป้าหมายเมืองน่าอยู่ และเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป