15-พฤศจิกายน-2566

รองศาสตราจารย์ ดร. เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ประธานผู้ประสานคลัสเตอร์ Net Zero Emissions หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) พาทีมวิจัยเข้าร่วมประชุมพร้อมกับหาแนวทางความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำด้าน Carbon Management Platform และ Net Zero Technologies ณ บ. YC Holding Inc. และคณะวิศวกรรมศาสตร์ National Chung Hsing University ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566

ในการเดินทางศึกษาดูงานครั้งนี้ อยู่ภายใต้โครงการวิจัย “Landscape Study of Net Zero Emissions Target for Thailand”

ซึ่งตัวแทนของประเทศไทยในการเจรจาความร่วมมือในครั้งนี้ประกอบด้วย

คุณรัฐ เรืองโชติวิทย์ ผู้อำนวยการส่วนวิจัยการลดก๊าซเรือนกระจก กรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผอ. ภคมน สุภาพพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักรับรองธุรกิจคาร์บอนต่ำ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.) ดร.ชัญชนา ธนชยานนท์ ผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยสิ่งแวดล้อม ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ดร. เอกพร นวภานันท์ นักวิจัยจากหน่วยวิจัยเพื่อการจัดการพลังงานและเศรษฐนิเวศ สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และนักวิเคราะห์อาวุโส บพค.