15-พฤศจิกายน-2566

เมื่อวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.30 น. สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลภัทร เหมวรรณ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมคณะที่ปรึกษา คบอ. และคณะกรรมการฯ ได้เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารเครือข่ายบริการวิชาการสถาบันอุดมศึกษาไทย ครั้งที่ 1/2567 นำการประชุมโดย ผศ. ดร.จุมพล ชื่นจิตต์ศิริ ประธาน คบอ. การประชุมเป็นรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ ZOOM เพื่อเตรียมการก่อนการจัดประชุมเครือข่ายบริการวิชาการสถาบันอุดมศึกษาไทย (คบอ.) และในปี 2567 จะกำหนดประชุม คบอ.สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2567 ระหว่างวันที่ 20-22 ธันวาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

.

ที่ประชุมได้รับทราบเกี่ยวกับการจัดทำคลิปวิดีโอ เพื่อนำเสนอตัวตน ภารกิจ และคุณค่า คบอ. นอกจากนี้ได้มีการนำเสนอการกำหนดกิจกรรมและความก้าวหน้าในการเป็นเจ้าภาพจัดประชุม คบอ.สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2567 โดยมีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานฯ สำหรับกำหนดการจัดงานฯ จะอยู่ในช่วงการจัดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก Ayutthaya World Heritage ประจำปี 2566 และในช่วงท้ายการประชุมได้มีการพิจารณาการกำหนดวาระการประชุมเรื่องคาร์บอนเครดิจ และการจัดตั้งศูนย์สินค้าพัฒนาชุมชนอุดมศึกษา หรือ คบอ. เพื่อผลักดันให้เกิดการทำงานและผลงานร่วมกันของสมาชิก คบอ. ที่จะสามารถสร้างประโยชน์ และเพิ่มมูลค่าให้กับงานของมหาวิทยาลัยและยกระดับการช่วยเหลือชุมชน