ผู้ตรวจราชการกระทรวง อว. ตรวจราชการ โครงการเครือข่ายมหาวิทยาลัยคาร์บอนต่ำของ สวอช.

24-เมษายน-2567

วันอังคารที่ 23 เมษายน 2567 ดร.จันทร์เพ็ญ เมฆาอภิรักษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง อว. และคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการโครงการเครือข่ายมหาวิทยาลัยคาร์บอนต่ำของ สวอช. เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติด้านการเติบโตอย่างยั่งยืนบนสังคมเศรษฐกิจสีเขียว

โดยมี รศ.ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ และมีการรายงานผลการดำเนินงานโครงการตามลำดับ

-การบรรยายภาพรวมการดำเนินงานโครงการเครือข่ายมหาวิทยาลัยคาร์บอนต่ำ โดย ดร.ชนิดา แสนสะอาด ผู้เชี่ยวชาญโยบาย ฝ่ายนโยบายเพื่อความยั่งยืน

-ภาพรวมการดำเนินการ Net Zero Emission ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่เชื่อมโยงกับโครงการเครือข่ายมหาวิทยาลัยศาร์บอนต่ำ โดย รศ.ดร.สิริชัย คุณภาพดีเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนพลังงานนครพิงค์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

-ข้อมูลงานเบื้องต้นของการดำเนินการ ถนน Negative Carbon Parking & Road "U-Parking" เชื่อมโยง โครงการ สมาร์ทนิมมานเหมินทร์ ชดเชยคาร์บอนบนแพล็ตฟอร์ม Carbon Neutral Event (U-Cero) โดย รศ.ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทน ผอ.สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในโอกาสนี้ ได้มีการเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานนวัตกรรม เทคโนโลยี และงานวิจัยของศูนย์ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change Data Center: CCDC) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ สำนักบริการวิชาการ (UNISERV) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติม : https://cmu.to/Smx6f