ผู้อำนวยการสำนักฯ พร้อมคณะ เข้าร่วมสัมมนาเครือข่ายบริการวิชาการอุดมศึกษาไทย (คบอ.) สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2567

29-เมษายน-2567

วันจันทร์ที่ 29 เมษายน 2567 สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รองศาตราจารย์ ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ พร้อมด้วยคณะ เข้าร่วมสัมมนาเครือข่ายบริการวิชาการอุดมศึกษาไทย (คบอ.) สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานขับเคลื่อนด้าน Climate Action และ Carbon Credit ภายใต้เครือข่ายบริการวิชาการสถาบันอุดมศึกษาไทย (คบอ.) ได้ตั้งเป้าส่งเสริมและผลักดันความร่วมมือ ในเครือข่าย คบอ. ด้าน Net Zero โดยการสำรวจข้อมูลพื้นฐาน และศักยภาพของมหาวิทยาลัยเครือข่าย เพื่อจัดทำหลักสูตร และยุทธศาสตร์การทำงานร่วมกันในด้านนี้ ให้สามารถเป็นทั้งแหล่งรวมองค์ความรู้ และการให้บริการแก่ภาคประชาชนอย่างยั่งยืนต่อไป