ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ ร่วมกับ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพได้ดำเนินงานภายใต้ โครงการพลิกโฉม มหาวิทยาลัย (Reinventing University) แผนงานวิจัยด้านการยกระดับการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยมีศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานเปิดกิจกรรมฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร กล่าวรายงาน เมื่อวันพุธที่ 11 กันยายน 2567 ณ ห้องอินทนิล สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
กิจกรรม Reinventing University: Local Ingredients to Global Talent Food Health and Security and the Mechanisms to Support Private Sector ในครั้งนี้เป็นการขับเคลื่อนนวัตกรรมและการพัฒนาท้องถิ่นสู่ระดับสากล โดยมุ่งเน้นการสร้างความสมดุลระหว่างการใช้ทรัพยากรท้องถิ่นและความเชี่ยวชาญจากทั่วโลก เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงทางอาหารและสุขภาพ พร้อมทั้งสนับสนุนภาคเอกชนในการเติบโตอย่างยั่งยืน และสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ / CD: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
UNISERV ตั้งเป้าชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จากการจัดประชุม/สัมมนา ทุกกิจกรรม ในปี 2567 ด้วยกลไก “Carbon Neutral Event” รับรองโดย องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.)
ดาวโหลด์รูปภาพเพิ่มเติม : https://cmu.to/l3fDz